Công cụ tìm kiếm Google đang âm thầm ghi âm mọi điều bạn nói

Google có thể ​đang sở hữu một bản ghi tất cả mọi thứ bạn nói xung quanh ​các sản phẩm của công ty này trong nhiều năm, và bạn có thể nghe lại những gì mình đã nói.Một phát hiện từ trang Independent (Anh) cho thấy "Gã khổng lồ tìm kiếm" đã lặng lẽ ghi lại rất nhiều các cuộc hội thoại của người dùng xung quanh các sản phẩm của công ty này như Google Search, YouTube.

Tính năng trên hoạt động như là một cách để cho mọi người tìm kiếm trên mạng với tiếng nói của họ và việc lưu trữ những bản thu âm có lẽ cho phép Google cải thiện công cụ nhận dạng ngôn ngữ cũng như những kết quả mà cỗ máy tìm kiếm của công ty này mang lại cho người dùng.

Để tìm hiểu xem Google đã âm thầm ghi âm những gì bạn đã nói, người dùng có thể truy cập vào trang lịch sử tìm kiếm, duyệt web của Google. Ở đó, người dùng dễ dàng nhìn thấy một danh sách dài các bản ghi âm. Người dùng có thể nghe lại các bản ghi âm và cũng có thể xóa được toàn bộ các bản ghi mà Google đã lưu lại.

Trang lịch sử tìm kiếm, duyệt web trên được Google giới thiệu hồi tháng Sáu năm ngoái nhưng không có quá nhiều người biết đến sự tồn tại của nó.

Nếu người dùng là người đề cao quyền riêng tư cá nhân và muốn Google chấm dứt hoạt động ghi âm trên, họ có thể tắt chế độ trợ lý ảo và không sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên các sản phẩm của Google./.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét