Hướng dẫn Xóa ứng dụng mặc định trên Windows 10

Thực hiện theo các thao tác đơn giản sau đây, bạn có thể xóa bỏ hầu hết ứng dụng không mong muốn ra khỏi trình đơn Start trên hệ thống chạy Windows 10.

Windows 10 được Microsoft "đóng gói" cùng hàng loạt ứng dụng mặc định. Mặc dù không ảnh hưởng gì đến dung lượng lưu trữ trên ổ đĩa cứng, nhưng các ứng dụng này sẽ chiếm rất nhiều không gian trên trình đơn Start.

Vì vậy, nếu cảm thấy trình đơn Start quá lộn xộn với hàng tá ứng dụng mặc định này, bạn có thể xóa bỏ (nhưng không phải tất cả) chúng bằng các thao tác đơn giản sau.

Với một số ứng dụng mặc định có thể dễ dàng xóa bỏ khỏi trình đơn Start, trước hết, hãy tìm ứng dụng mà bạn muốn xóa trên trình đơn Start, sau đó nhấn phải chuột vào ứng dụng đó và chọn Uninstall trên trình đơn ngữ cảnh vừa xuất hiện.Một số ứng dụng có thể dễ dàng xóa bỏ khỏi trình đơn Start.Các ứng dụng có thể xóa bỏ bằng cách trên gồm Get Started, Get Skype, Get Office, Microsoft Solitaire Collection, Money, News, Phone Companion, Sports, Optional Features, Windows Media Player, và Windows DVD Player.

Tuy nhiên, để xóa bỏ một số ứng dụng sau đây như Calculator, Calendar, Mail, Camera, Maps, Movies & TV, People, Photos, Store, và Weather - bạn cần sử dụng đến PowerShell.

Lưu ý, các ứng dụng như Cortana, Microsoft Edge, và Windows Feedback không thể xóa bỏ hoàn toàn.
Trước hết, bạn mở trình đơn Start và tìm theo thứ tự All apps > Windows PowerShell.
Tiếp đến, bạn nhấn phải chuột vào mục Windows PowerShell rồi chọn tiếp Run as administrator trong trình đơn ngữ cảnh.Cấp quyền quản trị cho ứng dụng Windows PowerShell.Sau đó, một cửa sổ sẽ xuất hiện, yêu cầu bạn cho phép ứng dụng này tạo các thay đổi trong máy tính. Lúc này, hãy nhấn Yes để tiếp tục.Trong cửa sổ dòng lện PowerShell vừa xuất hiện, giả sử muốn xóa bỏ ứng dụng máy tính (Calculator) bạn nhập vào dòng lệnh sau: Get-AppxPackage *windowscalculator* | Remove-AppxPackageKết quảGiao diện cửa sổ dòng lệnh Windows PowerShell.Cuối cùng, bạn ấn phím Enter để hoàn tất.Ngoài ra, để xóa bỏ các ứng dụng mặc định khác, bạn cũng sử dụng dòng lệnh như trên nhưng thay thế windowscalculator bằng đoạn mã tương ứng với các ứng dụng sau đây:
-3D Builder: 3dbuilder
-Alarms và Clock: windowsalarms
-Calendar và Mail: windowscommunicationsapps
-Camera: windowscamera
-Groove Music: zunemusic
-Maps: windowsmaps
-Movies và TV: zunevideo
-OneNote: onenote
-People: people
-Photos: photos
-Store: windowsstore
-Voice Recorder: soundrecorder
-Xbox: xboxapp

Nguồn Tổng hợp
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét