Top các website và ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói đang được sử dụng nhiều nhấ thiện nay

 Top các website và ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói đang được sử dụng nhiều nhấ thiện nay

Công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI hiện nay đang phát triển khá nhanh và phổ biến. Theo đó, rất nhiều website cũng như ứng dụng đã thêm phần giọng đọc AI vào bài viết, giúp người đọc có thể nghe trực tiếp nội dung nhanh chóng. Trong bài viết này, hãy cùng Vietnix khám phá top các phần mềm chuyển từ văn bản sang giọng nói chất lượng và hiệu quả nhất nhé!

1. Vbee miễn phí 3000 ký tự/ ngày

Vbee được mệnh danh là phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt trên máy tính hay nhất hiện nay với công nghệ giọng nói nhân tạo tiên tiến AII-TTS đầy cảm xúc cùng âm thanh phòng thu vô cùng chất lượng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ này nhằm mục đích thương mại để đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội như Youtube, Tiktok,…

Vbee

Sau nhiều năm phát triển, hiện nay Vbee đang sở hữu một công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói hết sức chất lượng. Website cũng được tối ưu về giao diện hơn. Bạn có thể trải nghiệm ngay trên chính trang chủ của Vbee.

Link đăng ký: VbeeTại đây miễn phí 3000 ký tự/ ngày 3. FPT.AI Speech

FPT.AI – Nền tảng hội thoại thông minh. Trang web này còn có tính năng chuyển đổi văn bản thành giọng nói miễn phí cực kỳ hữu ích. Tính năng mà nền tảng này đang hỗ trợ là Text to Speech, giúp bạn có thể nghe giọng đọc văn bản Tiếng Việt online vô cùng chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng tính năng tùy chọn giọng nói AI và tải file âm thanh về máy tính của mình để hỗ trợ trong quá trình làm việc và học tập.

website chuyển văn bản thành giọng nói FPT.AI Speech

FPT.AI Speech

Bạn có thể vào link sau để sử dụng công cụ chuyển đổi vắn bản thàng giọng nói của FPT.AI: https://fpt.ai/vi/tts

4. Google Dịch

Không chỉ được biết đến với vai trò là công cụ dịch thuật quen thuộc, Google Dịch còn là trang web chuyển văn bản thành giọng nói online phổ biến hàng đầu hiện nay. Với giao diện thân thiện, phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói Tiếng Việt online này giúp bạn thực hiện công việc của mình một cách vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Google Dịch

Để sử dụng được công cụ này bạn thậm chí chỉ cần gõ từ “dịch” trên công cụ tìm kiếm của Google là tính năng dịch, đọc văn bản của Google sẽ xuất hiện ngay trên trang kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên để sử dụng đầy đủ tính năng hơn thì bạn có thể truy cập vào link sau: https://translate.google.com/?hl=vi

Google Dịch cũng có app trên di động với công nghệ thông minh trong nhận dạng hình ảnh và đàm thoại giọng nói, Google Dịch giúp bạn dịch văn bản thành giọng nói bằng hình ảnh qua camera theo thời gian thực với kết quả cực nhanh và chính xác. Không chỉ vậy, nó còn có thể hỗ trợ phiên dịch mà không cần kết nối Internet, trở thành trợ thủ đắc lực khi bạn có nhu cầu học thêm ngoại ngữ mới hoặc giao tiếp với người nước ngoài

5. Free Text To Speech

Free Text To Speech là công cụ chuyển văn bản thành giọng nói online miễn phí trên máy tính chất lượng nhất hiện nay được phát minh bởi J2TEAM. Với Free Text To Speech, bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi tất cả những văn bản, tài liệu dạng text của mình thành giọng nói đa ngôn ngữ một cách dễ dàng và vô cùng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, hiện tại website này vẫn đang bị giới hạn chuyển đổi khoảng 40 ký tự đổ xuống và tối đa là 11 giây.

Bạn có thể tự mình trải nghiệm tại đây: https://j2team.dev/tools/text-to-speech

5. Viettel AI Open Platform

Viettel AI Open Platform là nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo xử lý tiếng Việt được phát triển bởi tập đoàn Viettel. Website này sở hữu nhiều công cụ xử lý tiếng Việt thông minh như:

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

website chuyển văn bản thành giọng nói Viettel AI Open Platform

Trong đó công nghệ xử lý tiếng nói cho phép người dùng chuyển đổi văn bản thành giọng nói MP3 một cách nhanh chóng. Nhờ tích hợp công nghệ giọng đọc nhân tạo cùng nhiều tính năng nổi bật, file âm thanh mà người dùng nhận được sẽ vô cùng tự nhiên, ngữ điệu đa dạng, phù hợp với nhiều dùng miền khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể tùy chọn giọng nam hoặc nữ, tốc độ nhanh hoặc chậm tùy theo nhu cầu của mình.

Chuyển đổi văn bản thành giọng nói tại đây: https://viettelgroup.ai/service/tts

6. Notevibes

Notevibes là trang web chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí hữu ích nhất hiện nay. Notevibes nổi bật với tính năng đọc văn bản online theo rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có cả Tiếng Việt và hơn 170 giọng đọc hay, tự nhiên. Chính vì vậy, nó rất thích hợp để sử dụng với mục đích lồng tiếng cho các video quảng cáo hoặc giáo dục,…

7. Google Text to Speech

Không chỉ nổi tiếng với vai trò là công cụ tìm kiếm, Google còn cung cấp cho người dùng phần mềm chuyển đổi văn bản thành giọng nói với âm thanh vô cùng tự nhiên. Bằng cách sử dụng kiến ​​thức chuyên môn về DeepMind, chất lượng giọng đọc online của Cloud Text to Speech của Google có độ chân thực cao, người nghe khó có thể phân biệt được.

Google Text to Speech còn có ứng dụng đọc văn bản thành giọng nói trên mobile tiện ích nhất hiện nay với 96 kiểu giọng đọc khác nhau. Nó cho phép bạn chuyển đổi trang web, sách báo cùng nhiều dạng tài liệu kỹ thuật số khác sang dạng nói một cách dễ dàng và nhanh chóng, giúp bạn có thể nghe cách phát âm rõ ràng của mỗi từ.

Bạn có thể đăng ký dùng thử Cloud Text-to-Speech tại đây: https://console.cloud.google.com/freetrial/signup/tos

8. Azure Text to Speech

Chắc hẳn mọi người đều biết đến cái tên Microsoft, thế nhưng rất ít ai hiểu rõ về phần mềm đọc chữ thành tiếng của hãng này. Azure Text to Speech được phát triển bởi Microsoft cung cấp cho người dùng dịch vụ chuyển văn bản sang audio online sử dụng trí tuệ nhân tạo AI dựa trên đám mây, mang lại kết quả vô cùng tuyệt vời.

Link đăng ký dùng thử Azure Text to Speech: https://azure.microsoft.com/en-us/free/cognitive-services/

9. Natural Readers

Natural Reader là phần mềm đọc văn bản thành giọng nói dành cho cả web và thiết bị di động. Bạn có thể chuyển đổi tất cả các loại file, bao gồm PDF, txt, ppt(x), doc(x), txt,… sang nhiều ngôn ngữ khác nhau tùy theo nhu cầu của mình một cách vô cùng dễ dàng. Với công nghệ AI được cập nhật mới nhất, Natural Readers sẽ giúp bạn tạo ra giọng nói tự nhiên, chân thực nhất thay vì giọng nói của người máy thông thường.

10. Wideo

Wideo là một trình tạo video trực tuyến và cũng có công cụ chuyển văn bản thành MP3 nổi tiếng. Wideo cung cấp cho bạn hàng loạt các template, giúp bạn tạo ra các video ấn tượng. Chương trình của Wideo vô cùng đơn giản, hoàn toàn có thể đẩy nhanh quá trình và giúp bạn chuyển text thành giọng nói trong thời gian cực kỳ nhanh chóng.

Wideo

Công cụ chuyển văn bản thành giọng nói của Wideo: https://wideo.co/text-to-speech/

11. ReadSpeaker

ReadSpeaker là một công cụ chuyển văn bản sang giọng nói dựa trên nền tảng web, giúp bạn tạo ra file audio giống hệt con người để sử dụng với mục đích chèn vào các video của mình, khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn. Hiện nay, Read Speaker đang hỗ trợ khoảng 20 ngôn ngữ với 20 giọng nói khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu và từng loại video.

12. Google Lens

Google Lens là phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói có Tiếng Việt miễn phí bằng cách sử dụng trực tiếp hình ảnh hoặc máy ảnh trong thiết bị của người dùng. Bạn chỉ cần mở Google Lens, chọn chế độ Văn bản rồi quét nội dung mà bạn muốn nghe, nhấn nút tròn chính giữa để chụp ảnh. Ngay lập tức, Google Lens sẽ tự động quét nội dung và hiển thị tùy chọn Nghe để bạn sử dụng.

Google Lens

Ứng dụng này có khả năng đọc tương đối tốt, trình bày dễ hiểu, là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng gặp phải khó khăn trong quá trình học tập, đặc biệt là những ai mắt kém hoặc khiếm thị.

13. Voice Aloud Reader

Voice Aloud Reader là ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí cực kì hữu ích cho người dùng, đặc biệt là những người bị giảm thị lực hoặc có vấn đề về kỹ năng đọc. Với Voice Aloud Reader, bạn hoàn toàn có thể nghe, điều chỉnh tốc độ và lưu về máy nội dung của các trang web, tin tức hay tài liệu thuộc nhiều định dạng và ngôn ngữ khác nhau kể cả khi đang làm việc khác.

14. Narrator’s Voice

Narrator’s Voice là ứng dụng đọc văn bản bằng giọng nói cho phép người dùng tạo cũng như chia sẻ hàng loạt các thông điệp, tin nhắn thú vị từ tệp âm thanh MP3 hoặc video MP4. Ngoài ra, ứng dụng này cũng hỗ trợ nhiều hiệu ứng giọng và ngôn ngữ khác nhau với ngữ điệu vô cùng tự nhiên. Người dùng cũng có thể tải file về máy một cách nhanh chóng.

15. Talk FREE

Talk FREE là app chuyển text thành voice giúp người dùng có thể dễ dàng tùy chọn thực hiện chuyển văn bản thành giọng nói một cách vô cùng nhanh chóng. Kể cả khi bạn chỉ có một quyển sách, tạp chí hay một đoạn văn bản thì Talk FREE vẫn có thể giúp bạn đọc, tùy chỉnh cường độ, tốc độ và cách phát âm cực kỳ tiện lợi. Không dừng lại ở đó, Talk FREE cũng hiển thị lại lịch sử các bài đọc, giúp bạn tiệt kiệm được rất nhiều thời gian khi tìm lại các văn bản cũ.

16. T2S: Text to Voice – Read Aloud

T2S: Text to Voice – Read Aloud là ứng dụng chuyển đổi giọng nói online cực kỳ nổi tiếng. Nó giúp bạn có được những file âm thanh chất lượng từ tệp văn bản, PDF để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Không chỉ vậy, ứng dụng còn giúp bạn tải những file âm thanh này về máy để nghe lại bất kỳ lúc nào mà bạn muốn. Đặc biệt, với trình duyệt tích hợp trên ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể mở ngay trang web yêu thích của mình lên, ứng dụng sẽ giúp bạn đọc to những tin tức đáng chú ý.

Bài viết trên, thủ thuật tin học đã tổng hợp cho bạn top các website cũng như ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói đang được nhiều editor video, đọc truyện sử dụng. 

Nếu những thông tin này là hữu ích đối với bạn, hãy chia sẻ ngay với bạn bè để cùng biết nhé!

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét