Hướng dẫn cách nâng cấp Windows XP lên Windows 7 không mất dữ liệu

Với nhữn.g hạn chế mà Windows XP man.g lại, chưa kể hệ điều hành này còn bị n.gưn.g hỗ trợ từ Microsoft thì thủ thuật nân.g cấp Windows XP lên Windows 7 khôn.g mất dữ liệu sẽ là giải pháp giúp bạn cải thiện tình hình cũn.g như tối ưu thiết bị mà mình đan.g sử dụn.g, tránh nhữn.g sự việc đán.g tiếc xảy ra như bị virus hay mã độc xâm nhập.

Bạn vẫn có thể sử dụn.g đầy đủ trên nhữn.g máy tính có cấu hình yếu với đầy đủ nhữn.g hiệu ứn.g, tính năn.g trên Windows 7 như Windows Aero, hỗ trợ chơi game, ứn.g dụn.g tốt hơn so với Windows XP. Thay vì phải cài Windows 7 từ ban đầu thì Taimienphi.vn sẽ hướn.g dẫn bạn nân.g cấp Win XP lên Win 7 dễ dàn.g hơn.

Các bước nân.g cấp win xp lên windows 7 khôn.g bị mất dữ liệu

Để có thể nân.g cấp win xp lên win 7 , bạn cần có đĩa cài hoặc chuẩn bị usb boot cài win 7.

Bước 1: Trước khi bắt đầu thực hiện các bước nân.g cấp Windows XP lên Windows 7 bạn cần kiểm tra lại phần cứn.g máy tính của bạn có đạt yêu cầu để có thể hoạt độn.g trơn tru trên Windows 7 hay khôn.g. Chuột phải vào My Computer trên màn hình desktop để kiểm tra.

Bước 2: Tại đây, bạn sẽ thấy mục Computer gồm các thôn.g tin về chip, dun.g lượn.g RAM để có thể nân.g cấp win xp lên win 7 cấu hình phần cứn.g của bạn cần đạt nhữn.g yêu cầu sau :

Chip (vi xử lý) : xun.g nhịp đạt 1GHz trở lên

RAM : tối thiểu 1GB với bản win 7 32bit và 2GB với win 7 64bit

Khôn.g gian ổ đĩa hệ thốn.g (ổ đĩa cài win) còn trốn.g ít nhất 16GB (32bit) và 20GB (64bit)

Bước 3: Khi bạn kiểm tra phần cứn.g đạt yêu cầu và có thể nân.g cấp Windows XP lên Windows 7. Tiến hành sao lưu dữ liệu, tài liệu quan trọn.g ra USB. Việc update win xp lên win 7 sẽ xóa sạch dữ liệu chứa trên ổ đĩa hệ thốn.g như ổ C, My Document, tất cả dữ liệu n.goài desktop,…chỉ giữ lại nhữn.g dữ liệu ở ổ đĩa khác n.goài ổ C.

Bước 4: Nếu bạn khôn.g có USB để sao lưu dữ liệu .Mở ổ đĩa cài Windows 7, tìm đến thư mục migwiz tron.g thư mục support. Tại đây bạn sẽ thấy một phần mềm có tên là migsetup.exe (Windows Easy Transfer) đây là côn.g cụ sẽ giúp bạn chuyển dữ liệu trước khi nân.g cấp windows xp lên windows 7

Bước 5: Bước này bạn sử dụn.g côn.g cụ Windows Easy Transfer, bạn lựa chọn phươn.g thức sao lưu tới một máy tính khác, hệ thốn.g mạn.g hay sao lưu ra USB sau đó tiến hành chọn lựa nhữn.g dữ liệu mà bạn cần sao lưu.

Bước 6: Nân.g câp Win xp lên Win 7 tuy đơn giản nhưn.g bộ cài win 7 lại khôn.g được tích hợp sẵn nhữn.g driver cần thiết như cài windows 10. Trước khi update win xp lên win 7 bạn cần chuẩn bị một số driver cần thiết tươn.g thích với win 7 như driver mạn.g, driver vga ,… và lưu trữ driver san.g một ổ đĩa khôn.g phải ổ cài Windows hoặc sao lưu như ở các bước trên.

Bước 7: Sau khi đã sao lưu dữ liệu, driver xon.g. Tiến hành khởi độn.g lại máy tính và sử dụn.g phím tắt vào boot khi đã kết nối với đĩa cài win 7 hoặc usb boot win 7 để nân.g cấp Windows XP lên Windows 7, với mỗi thiết bị thì phím tắt vào boot là khác nhau các bạn nhé. Tại màn hình cài windows 7 bấm Next.

Bước 8: Lựa chọn Install now và chờ một lúc để hệ thống load các dữ liệu nâng cấp Win xp lên Win 7

Bước 9: Tích vào ô trống ở mục I accept the license terms để đồng ý với các điều khoản mà Microsoft đưa ra sau đó bấm Next.

Bước 10: Lựa chọn Custom (advanced) để tiến hành nâng cấp windows xp lên windows 7.

Bước 11: Tiếp đến lựa chọn ổ địa đã cài Windows XP trước đó cho việc update windows xp lên windows 7. Bạn nên chọn Format ổ đĩa đó rồi chọn Next.

Bước 12:

Bộ cài đặt sẽ tự độn.g tiến hành nân.g cấp windows xp lên windows 7 cho bạn. Sẽ mất thời gian một lát để quá trình update Windows XP lên Windows 7 hoàn tất.

nan.g cap win xp len win 7 khon.g mat du lieu

Bước 13: Sau khi cài đặt cập nhật xon.g, hệ thốn.g sẽ yêu cầu bạn nhập một số thôn.g tin cơ bản và có thể tiến hành cài đặt nhữn.g driver quan trọn.g như driver mạn.g, driver vga mà bạn đã tải về trước đó. Sau đó bạn có thể download Driver Booster để cập nhật thêm nhữn.g driver khác khi đã update windows xp lên windows 7.

Như vậy là Taimienphi.vn đã hướn.g dẫn bạn cách nân.g cấp từ Windows XP lên Windows 7 đơn giản. Tron.g quá trình sử dụn.g, nếu bạn thấy máy của bạn quá yếu để hay Windows 7 của bạn chạy chậm, hãy tinh chỉnh để Windows 7 chạy nhanh hơn, hoạt độn.g tốt hơn cho hiệu suất làm việc tốt nhất nhé. n.goài ra, các bạn cũn.g nên bật tính năn.g Update Windows trên máy tính để cập nhật Windows 7, update phiên bản mới nhất từ Microsoft cho hệ điều hành của mình, cách cập nhật Windows 7 khá đơn giản, các bạn có thể theo dõi trên Taimienphi để tự mình thực hiện.

Nếu sau một thời gian sử dụn.g Windows 7, bạn muốn trải n.ghiệm giao diện Metro hay tốc độ khởi độn.g nhanh chón.g mặt của Windows 8.1 thì bạn có thể nân.g cấp Windows 7 lên Windows 8.1 có bản quyền.

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét