Hướng dẫn cách vẽ tạo chèn biểu đồ trong word 2013

Trên mạn.g hiện cũn.g rất nhiều bài viết hướn.g dẫ các Vẽ, tạo, chèn biểu đồ tron.g Word 2013 nói riên.g và Word nói chun.g là giải pháp để bạn trình bày văn bản với các bản.g dữ liệu thốn.g kê, tính toán, so sánh… cho n.gười đọc dễ hiểu và hình dun.g hơn. Tuy nhiên nếu như bạn là n.gười mới sử dụn.g Word 2013 lần đầu thì đây sẽ là trở n.gại khôn.g hề nhỏ, do vậy mà bài viết dưới đây chún.g tôi sẽ hướn.g dẫn các bạn cách vẽ , tạo, chèn biểu đồ tron.g Word 2013 một cách dễ hiểu và chi tiết nhất.

Bởi Word hiện nay là côn.g cụ phổ thôn.g hỗ trợ n.gười dùn.g soạn thảo văn bản với nhiều tính năn.g khác nhau. Tron.g số đó phải kể đến việc tạo biểu đồ, giúp n.gười dùn.g diễn đạt nội dun.g với các bản.g dữ liệu thốn.g kê, tính toán, so sánh… làm cho n.gười đọc cái nhìn dễ hình dun.g và dễ hiểu hơn. Cụ thể hơn là bài viết sau đây thủ thuật tin học.xyz giúp bạn hiểu hơn về cách vẻ tạo biểu đồ với  bài viết này thủ thuật tin học tổn.g hợp bài viết cụ thể hơn về vẽ, tạo, chèn biểu đồ tron.g Word 2013 cho nhiều bạn mới rể hình dun.g hơn dưới đây.

Hướng dẫn chèn, vẽ tạo biểu đồ trong word 2013

Bước 1: Đầu tiên bạn mở file văn bản cần chèn biểu đồ trong Word 2013 lên, tại thanh công cụ Ribbon các bạn nhấn vào Insert >Chart

Bước 2: Tại đây trên Cửa sổ Insert Chart mở ra, trong hộp thoại có rất nhiều dạng biểu đồ, do đó tùy vào dữ liệu mà các bạn có thể chọn biểu đồ cho phù hợp.

Các dạng biểu đồ:

– Column: dạn.g biểu đồ hình cột đứn.g hiển thị dữ liệu thay đổi theo thời gian hoặc so sánh giữa các mục. Tron.g Column có các kiểu biểu đồ khác nhau như: biểu đồ cột dạn.g 2D, biểu đồ cột dạn.g 3D, biểu đồ cột xếp chồn.g và cột xếp chồn.g 3D.

– Line: biểu đồ đườn.g có thể biểu thị khuynh hướn.g theo thời gian với các điểm đánh dấu tại mỗi giá trị dữ liệu. Tron.g biểu đồ Line có nhiều dạn.g biểu đồ như: biểu đồ đườn.g, biểu đồ đườn.g có đánh dấu, biểu đồ đườn.g xếp chồn.g, biểu đồ đườn.g dạn.g 3D…

– Pie: biểu đồ hình tròn, biểu diễn số liệu dạn.g phần trăm.

– Bar: biểu đồ cột n.gan.g, tươn.g tự như Column nhưn.g được tổ chức dọc và giá trị n.gan.g.

– Area: biểu đồ vùn.g được sử dụn.g để biểu thị sự thay đổi theo thời gian và hướn.g sự chú ý đến tổn.g giá trị qua một khuynh hướn.g.

– X Y (Scatter): biểu đồ phân tán XY, dùn.g để so sánh giá trị dữ liệu từn.g đôi một.

– Stock: biểu đồ chứn.g khoán, thườn.g sử dụn.g để minh họa nhữn.g dao độn.g lên xuốn.g của giá cổ phiếu, n.goài ra biểu đồ này cũn.g minh họa sự lên xuốn.g của các dữ liệu khác như lượn.g mưa, nhiệt độ…

– Surface: biểu đồ bề mặt giúp các bạn kết hợp tối ưu giữa các tập hợp dữ liệu, màu sắc sẽ cho biết các khu vực thuộc cùn.g một phạm vi giá trị. Các bạn có thể tạo một biểu đồ bề mặt khi cả thể loại và chuỗi giá trị đều là các giá trị số.

– Doughnut: biểu đồ vành khuyên biểu thị mối quan hệ giữa các phần với tổn.g số, nó có thể bao gồm nhiều chuỗi dữ liệu.

– Bubble: Biểu đồ bon.g bón.g là một loại biểu đồ xy (tan), biểu đồ này được dùn.g nhiều tron.g n.ghiên cứu thị trườn.g, phân tích tài chính.

– Radar: Biểu đồ dạn.g mạn.g nhện hiển thị các dữ liệu đa biến, thườn.g sử dụn.g để xác định hiệu suất và xác định điểm mạnh và điểm yếu.

Bước 3: Sau khi chọn dạn.g biểu đồ các bạn nhấn OK. Như ở đây mình chọn biểu đồ 2 và chún.g ta sẽ có một bản.g như sau:

Bước 4: Bạn có thể thay đổi thông tin và số liệu cho biểu đồ tương tự như hình dưới đây

 

Như vậy, để chèn biểu đồ tron.g Word 2013 khá dễ dàn.g và tùy vào nhu cầu sử dụn.g của bạn mà bạn có thể lựa chọn các loại biểu đồ đa dạn.g được tích hợp sẵn trên côn.g cụ này. Cùn.g với đó, nếu như bạn đọc nào đan.g sử dụn.g Word 2016 và còn đan.g bỡ n.gỡ với cách sử dụn.g thì tham khảo n.gay hướn.g dẫn vẽ biểu đồ tron.g Word 2016 mà trước đó chún.g tôi đã chia sẻ nhé.

Với Excel, việc vẽ biểu đồ hình cột để thể hiện dữ liệu tron.g bản.g tính Excel cũn.g khá phức tạp với nhữn.g bạn mới sử dụn.g, tuy nhiên, với cách vẽ biểu đồ hình cột tron.g Excel mà Thuthuatinhoc.xyz đã chia sẻ, các bạn có thể hoàn thành một cách dễ dàn.g.

Chúc các bạn thành côn.g

Xem video Hướn.g dẫn các chèn vẽ tạo biểu đồ tron.g word 2013

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét