Bí quyết cài đặt driver MIDI trên Windows 10

Musical Instrument Digital Interface (MIDI) là một giao thức tương trợ giao tiếp giữa các nhạc cụ bên ngoài và máy tính của bạn. MIDI được tiêu dùng khi bạn kết nối một vật dụng dựa trên giao thức này, được gọi là vật dụng MIDI, có PC.

MIDI driver, giống như bất kỳ driver nào khác trên máy tính, là 1 chương trình cho phép vật dụng MIDI bên ngoài giao tiếp có hệ quản lý. Nếu như không mang một driver tương tự, các trang bị MIDI sẽ chỉ là các thứ vô dụng. Vậy khiến thế nào để bạn thiết lập driver MIDI trên Windows 10?

làm thế nào để cài đặt driver MIDI trên Windows 10?

Trong đông đảo những máy tính hiện đại, driver được cài đặt tự động ngay lúc bạn cắm trang bị bên ngoài vào. Điều này cũng xảy ra sở hữu đồ vật MIDI.

nếu điều này không xảy ra vì 1 lý do nào đó, đừng thất vẳng. Dưới đây là 1 số cách thức thay thế để cài đặt driver MIDI mà bạn sở hữu thể thử.

một. Sử dụng Device Manager

Trước lúc bắt đầu cài đặt driver mới, thấp hơn nên kiểm tra và xem liệu bạn đã cài đặt 1 số driver chưa. Device Manager sẽ hữu ích ở đây.

Device Manager là 1 dụng cụ trong Microsoft Windows phân phối cho bạn cái nhìn tổng quan về đông đảo phần cứng được cài đặt trên hệ thống. Không những thế, nó cũng cho phép bạn rà soát, cài đặt, cập nhật hoặc xóa bất kỳ driver nào khỏi máy tính.

Để khởi đầu, hãy nhấn phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Sau đó, nhập devmgmt.msc và nhấn Enter.

Thao tác này sẽ khởi chạy Windows Device Manager. Nó sẽ hiển thị cho bạn các vật dụng phần cứng đã được cài đặt trên PC. Hiện giờ, bạn mang thể chỉ cần kiểm tra và xem liệu bạn đã cài đặt driver MIDI trên PC của mình chưa.

sử dụng Device Manager để cập nhật driver MIDI

Để đảm bảo rằng bạn đang dùng đúng driver được cập nhật, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào driver. Bạn sẽ thấy một loạt các tùy chọn xuất hiện như Properties, Update driver, Uninstall device, Disable device, v.v... Xem với bất kỳ tùy chọn nào trong số này hoạt động không và driver MIDI sẽ khởi đầu hoạt động trở lại.

2. Tiêu dùng Windows Update để tậu driver MIDI

Đã bao lâu rồi diễn ra từ lần cuối bạn cập nhật Windows của mình? Windows Update là 1 luôn tiện ích miễn phí cài đặt các bản cập nhật tự động, cho cả Windows và cho các trang bị của riêng bạn.

Trong trường hợp này, Windows Update cũng với thể cài đặt driver MIDI mà Windows 10 đang bị thiếu. Để khởi chạy Windows Update, hãy nhập update vào thanh tìm kiếm trên menu Start của Windows và chọn kết quả phù hợp nhất. Lúc cửa sổ Windows Update xuất hiện, hãy nhấp vào Check for updates.

tiêu dùng Windows Update để mua driver MIDI

  • Top 9 MIDI Controller rẻ nhất cho nhạc sĩ

3. Cài đặt driver MIDI trong khoảng trang web của dịch vụ

Đối sở hữu phần nhiều những lỗi xảy ra trên máy tính, Windows sẽ hỗ trợ bạn. Có rất nhiều công cụ cho bạn tiêu dùng. Nhưng thỉnh thoảng, bạn cần khiến mọi thứ theo bí quyết tay chân.

Tùy chọn thứ ba là cài đặt driver MIDI trong khoảng trang web của dịch vụ thiết bị MIDI. Các nhà sản xuất thường cung cấp driver thiết bị trên trang web của họ. Do vậy, hãy tra cứu trang web của nhà cung cấp, chuyển vận xuống và cài đặt driver bạn cần.

File vận chuyển xuống rất với thể sẽ là file EXE hoặc file ZIP. Nếu như đấy là file EXE, bạn với thể khởi chạy nó để cài đặt driver. Ngoài ra, nếu như đó là file ZIP, trước nhất bạn sẽ phải giải nén và sau đấy cài đặt trong khoảng trình chỉ dẫn cài đặt EXE.

4. Dùng vận dụng của bên thứ ba

lúc vẫn thất bại, phương án rốt cục là sử dụng một vận dụng chuyên nghiệp. Đông đảo vận dụng có thể giúp bạn điều này.

thí dụ, Driver Easy là 1 dụng cụ nhanh chóng và thuần tuý mà bài viết khuyên sử dụng (cách tiêu dùng Driver Easy sẽ được mô tả trong bài viết này). Tuy nhiên, với hầu hết vận dụng thực hành công việc như vậy, chẳng hạn như DriverPack. Bạn có thể chọn bất kỳ công cụ nào trong số này để hoàn thành công tác.

ví như bạn quyết định cài đặt Driver Easy, hãy cắm đồ vật MIDI và làm theo những bước sau:

Bước 1: Nhấp vào nút Scan và để áp dụng quét những trang bị được kết nối trên PC.

Bước 2: Tiếp theo, nhấp vào Update. Thao tác này sẽ cài đặt gần như những driver đã lỗi thời hoặc bị thiếu mà PC cần.

Bước 3: khi Driver Easy nhận diện được thiết bị MIDI của bạn, nó sẽ tự động chuyên chở xuống và cài đặt driver trên PC.

dùng ứng dụng của bên thứ ba để cập nhật driver MIDI

Chúc bạn thực hành thành công!

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét