Blog Post Roundup #4


Chào mừng các bạn quay lại chương trình Blog Roundup hàng tuần tại Thachpham.com – chương trình giúp cung cấp cho bạn các bài viết hay nhất mà bạn có thể đọc ngoài website này. Hơn nữa, nó cũng là tiêu chí khuyến khích các tác giả ở blog khác giới thiệu bài viết nếu họ cảm thấy nội dung đó có ích.


Trong tuần trước có lẽ như không có nhiều bài viết tiếng Việt cho lắm, nhưng tuần này sẽ khác một chút vì sau khi làm xong 3 số roundup, đã có rất nhiều người liên tục gửi bài về cho Thachpham.com để mình giới thiệu. Hãy cùng mình tham khảo phía dưới nhé.


Bài viết tiếng Việt


Ông Nguyễn Mạnh Hùng và những bài học kinh doanh của Viettel – CafeF VNBài này mình vô tình đọc được ở News Feed, bài tuy hơi dài nhưng nó đã làm mình ngộ ra nhiều điều mà mình nghĩ khó có thể học được trong cuộc sống.


Làm Content như thế nào cho hiệu quả? – Trung ĐứcMột cái nhìn sâu vào việc xây dựng nội dung website như thế nào để tối ưu nhất, phù hợp với thị hiếu người dùng nhất.


Hướng dẫn tạo session bảo mật bằng PHP + cơ sở dữ liệu – Jam ViệtBài viết này hướng dẫn cách tạo session bảo mật cho website, đây có thể là việc “phải làm” mỗi khi chạy WordPress MU hoặc nhiều subdomain, đơn giản là PHP sẽ nảy sinh các session khác nhau / mỗi domain nên không kiểm tra được session của user.


Miễn phí 30 ngày học thiết kế website tại Skillfeed – AnhThienAD


Học PHP cơ bản mới nhất tại FreeTutsNếu bạn cần tìm thêm một nguồn học PHP miễn phí bằng tiếng Việt thì có thể tham khảo qua địa chỉ mới keng xà beng này nhé, rất đầy đủ.


Đăng bài lên WordPress bằng Microsoft Word – Sen ViệtMột cách khác để đăng bài lên WordPress không cần truy cập vào trang quản trị.


Bài tiếng Anh


Fresh Resources for Designers and Developers March 2014 – HongkiatMột số nguồn tài nguyên rất hay dành cho các web designer và web developer.


HOW TO: improve the readability of your blog – InspriedmThiết kế website không chỉ làm cho website thêm chuyên nghiệp mà phải chắc chắn rằng khách dễ dàng đọc nội dung trên website đó. Bài này sẽ là các tips rất bổ ích nếu bạn cần tối ưu website cho việc đọc nội dung.


25 Must-Have Plugins for WordPress Multisite Networks – WPMU DevWordPress MU là giải pháp tối ưu để bạn có thể tạo ra nhiều website chỉ với một cơ sở dữ liệu duy nhất, nói đúng hơn thì đó là một mạng blog. Bài này sẽ giúp bạn tìm ra các plugin có ích nhất trong lúc sử dụng WordPress MU.


What To Do When Your WordPress Site Has 17,871 Landing Pages – WPMU DevMột số kinh nghiệm trong việc theo dõi chỉ tiêu của các landing pages.


How to Track Bugs & Enhancements in WordPress: 6 Plugins / Themes – WPJediCách dò tìm các lỗi trong WordPress bằng việc sử dụng các plugin.


My 43 DOs and 25 DON’Ts of Blogging – ProBloggerNhững việc nên làm và không nên làm khi viết blog.


Katie180′s success story – ProBloggerMột bài chia sẻ kinh nghiệm phát triển blog thành công rất hay.


Guest Blogging After the Death of Guest Blogging – BlogHeraldMột bài phân tích về việc guest blogging sau khi Google chính thức lên tiếng không khuyến khích guest blogging.


(Nguồn Thạch Phạm)

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét