Ví như tiết kiệm và đầu t�� hiện giờ, thì sau bao năm bạn mang thể nghỉ hưu cách đây không lâu trên toàn cầu và ngay cả ở t���i Việt Nam, chào lưu FIRE dần phát triển thành phổ quát hơn, vậy FIRE…

vừa mới đây trên toàn cầu và ngay cả ở tại Việt Nam, chào lưu FIRE dần phát triển thành phổ thông hơn, vậy FIRE là gì, khiến thế nào để đạt được, bạn cần chuẩn bị như thế nào … sở hữu phần nhiều nghi vấn mà bạn sở hữu thể đặt ra mang chủ đề này. FIRE là trong khoảng viết tắt của Financial Independent, Retire Early, nghĩa tiếng Việt là trở thành độc lập về vốn đầu tư, (có thể) nghỉ hưu sớm. Đề cập 1 phương pháp dễ hiệu, FIRE là một hiện trạng của vốn đầu tư tư nhân hoặc tài chính gia đình bạn, khi mà số tiền thu nhập tới từ những hoạt động đầu cơ, tiết kiệm, …, những nguồn thu nhập bị động sẽ lớn hơn số tiền bạn chi ra. Bài này, mình sẽ dùng 1 cách thức tính toán rất thuần tuý để với thể chỉ ra cho Anh chị biết rõ được, thời khắc nào theo lý thuyết bạn có thể đạt được sự độc lập về tài chính, còn lúc ấy, bạn sở hữu nghỉ hưu hay ko thìa là tùy ở bạn.

đầu tiên, mời Các bạn theo dõi một video ngắn sau đây, mình đã làm ra 1 Telegram Bot để Các bạn mang thể thuận tiện tương tác và nhận được kết quả sau từng câu trả lời. Sau lúc xem video, bạn có thể đọc phần tính toán chi tiết ở sau video.

Hàm NPER sẽ tính toán số kỳ đầu cơ dựa trên những khoản đầu tư định kỳ, ko thay đổi, với lãi suất của các kỳ ko đổi. Ở phần bài viết này, chúng ta hãy đi Phân tích 1 bí quyết giải thích dễ hiểu hơn về hàm này, còn bạn nào muốn Nhận định rất nhiều về hàm NPER, thì với thể đọc tiếp ở phần sau. Chúng ta sẽ với từng thông số thiết yếu cho hàm NPER để tính toán khi nào chúng ta sở hữu thể nghỉ hưu có những thông tin trong thí dụ như sau:

Bạn đi khiến, hàng tháng tiết kiệm được 10 triệu. Bạn mong muốn tại thời điểm nghỉ hưu có thể với thu nhập tiêu cực hàng tháng là 20 triệu để trang trải sử dụng. Bạn mua được 1 hình thức đầu tư ít rủi ro, có tỷ suất lợi nhuận hàng năm là 6% (Tại thời điểm viết bài này, lãi suất tiết kiệm ở VN là vào khoảng 6% / năm, tùy theo ngân hàng mà Con số này có thể khác nhau). Với một Báo cáo ở đây, là Thống kê an toàn mà đầy đủ các người đã ở trong trạng thái nguồn vốn FIRE đồng ý ấy là 4%. Thống kê 4% này với ý nghĩa như thế nào? 4% Là Thống kê bạn với thể rút ra hàng năm từ số tiền đầu cơ tại thời khắc nghỉ hưu.

Chúng ta sẽ cho những Thống kê trên vào hàm NPER để tính toán như thế nào? Mời Các bạn xem công thức ở trong file Excel Online sau đây, Anh chị em với thể thay số của mình vào để thấy trường hợp của mình như thế nào.

Cú pháp của hàm NPER

=NPER( rate, pmt, pv, [fv], [type] )

Trong đó:

  • rate: là lãi suất của các kỳ đầu cơ
  • pmt: là nguồn vốn của các kỳ
  • pv: là trị giá của portfolio ở thời điểm hiện nay
  • fv: là giá trị của portfolio ở thời khắc ngày mai
  • type: 0 – đầu tư vào cuối kỳ, một – đầu tư vào đầu kỳ

như vậy là qua video, bài viết này, Thanh đã giới thiệu có Anh chị em 1 áp dụng cụ thể rất thú vị của 1 hàm trong Excel, hi vọng bạn sẽ có phổ thông trải nghiệm vui vẻ khi bàn bạc về chủ đề này. Đừng quên tham khảo những khóa học để nâng cao tri thức cá nhân của mình nhé.

Nguồn theo tác giả: dtnguyen (Nguyễn Đức Thanh)

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét