Thủ thuật thiết kế web hữu ích

Thủ thuật thiết kế web hữu ích
Thiết kế Web tất nhiên không phải là một công việc đơn giản. Tuy nhiên, cũng có những cách giúp bạn xây dựng một website với ít sức lực nhất. Sau đây là một trong số những cách đó. 
1. Thiết kế thật đơn giản Cách dễ nhất để tiết kiệm sức lực của bạn là thiết kế website thật đơn giản. Tuy nhiên, thật kỳ lạ là nhiều nhà thiết kế lại lờ đi điều này. Bạn cần phải từ bỏ các đoạn Javascript chạy dọc chạy ngang quá nhiều, những ảnh Gif động và những trang được làm mờ... Nói tóm lại, đơn giản khiến cho cuộc sống dễ thở hơn.
 2. Hãy tự chuẩn bị một cách kỹ càng Nếu bạn sử dụng một ứng dụng soạn thảo trang Web WUSIWYG (What you see is what you get) như Macromedia hay GoLive, bạn hãy ra thời gian nhập các thông số cài đặt FTP và chuẩn bị một cách tốt nhất cho site của bạn (quá trình này được gọi là "định nghĩa site của bạn" (defining your site) trong Dreamweaver). Làm điều này sẽ giúp bạn tránh được nhiều rắc rối do những chương trình soạn thảo sẽ dễ dàng hơn trong việc theo dõi các file liên quan tới website của bạn. 
3. Tạo các ứng dụng chuyển động (flash) mà không sử dụng chương trình Flash Không có gì phải nghi ngờ rằng ứng dụng Flash rất là sinh động. Thiếu nó, một số nhà thiết kế website chuyên nghiệp không thể thực hiện được những trang Web mang lại hiệu quả như ý muốn. Tuy nhiên, nó khiến bạn phải tốn kém chi phí. Bạn cần biết là còn có những ứng dụng khác có thể tạo ra các hiệu ứng flash mà chi phí lại thấp ơn. Ví dụ Swish (http://www.swishzone.com) cho phép bạn tạo ra các hiệu ứng flash với các đoạn văn bản trong khi EffectMaker (http://www.effectmaker.com) cũng cho kết quả không kém. 
Đọc thêm »
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét